Thời điểm vàng nhà đầu tư thông thái, khi bất động sản biến động

03/07/2019 Lượt xem: 842

Đối với những nhà đầu tư chuyên về bất động sản, cho thị trường dù có biến động thế nào đi nữa họ vẫn có thể tìm ra những cơ hội đầu tư cho riêng mình. Từ những góc nhìn thông thái sẽ tạo ra những cơ hội tốt nhất và sinh lợi bền vững.

nhà đầu tư thông thái bất động sản

Điều cần tiên quyết: Biến động thị trường, nguyên nhân

Trong quý 2 năm 2019, thị trường bất động sản chung có nhiều biến động tích cực lẫn tiêu cực. Nhiều đơn vị báo chí đưa tin các dự án không đầy đủ pháp lý hoặc bị treo khiến nhiều khách hàng và các nhà đầu tư rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Đa phần lỗi này xuất phát từ các chủ đầu tư thiếu nguồn lực về vốn, một số chủ đầu tư các dự án cho phép rao bán khi chưa hoàn tục các thủ tục pháp lý hay còn gọi là bán lúa non.

Chính vì một số dự án rơi vào vòng xoáy pháp lý đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản chung, đặc biệt là gây thiệt thòi cho các chủ đầu tư chân chính luôn tuân thủ các thủ tục pháp lý dự án do nhà nước quy định.

Để tránh rơi vào tình trạng này, khách hàng luôn luôn phải tỉnh táo trong việc tìm hiểu các thông tin về các dự án bất động sản. Nhất là không được để rơi vào “bẫy lợi nhuận” với các lời mời gọi hấp dẫn về chiết khấu và giá chênh lệch quá lớn so với giá thị trường. Cần tìm hiểu kỹ lịch sử của quỹ đất triển khai dự án, tìm hiểu kỹ thông tin chủ đẩu tư dự án, các giấy phép được cấp triển khai dự án,…

Thị trường bị trầm lắng hay chững lại cũng có nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, do thị trường khu vực có nhiều dự án bị dính phải pháp lý, nhiều khách hàng và nhà đầu tư lên biết bức xúc đã tạo ra song truyền thông ảnh hưởng đến lượng giao dịch tại khu vực đó.

Đa phần, tất cả khách hàng và các nhà đầu tư mới đều mang tâm lý “Sợ” gặp phải tình trạng tương tự, sợ gặp cảnh “tiền mất tật mang”, sợ gặp cảnh trời nắng chang chang căng băng rôn đòi chủ đầu tư trả đất, trả nhà.

Lý do thứ 2, thị trường khu vực đang rơi vào cảnh hết nguồn cung về sản phẩm là dự án mới, phải chờ đợi phê duyệt các dự án mới từ chính quyền địa phương. Khi nguồn cung không còn nữa, thì lúc này các chủ đầu tư và các sàn môi giới sẽ tìm đến những thị trường tỉnh lẻ phát triển dự án để tồn tại.

Vậy thời điểm vàng để đầu tư thông thái tạo ra cơ hội là khi nào ?

chỉ số vn index

Chỉ số VN-INDEX thể hiện xu hướng biến động giá trị vốn hóa thị trường theo năm

Lúc này, nhiều khách hàng rơi vào cảnh hoang mang khi thấy các sản phẩm bất động sản chậm tăng giá cùng với áp lực lãi vay đối với khách hàng vay vốn ngân hàng đã tự hạ giá sản phẩm chấp nhận bán lỗ để thu hồi vốn, điều này tạo ra làn sóng tâm lý kéo theo, tạo ra nhiều các giao dịch bán lỗ. Lúc này chính là lúc các nhà đầu tư thông thái tạo cơ hội cho riêng mình, bởi đây chính là lúc giá bất động sản ở mức giá sàn, mức giá ở đoạn thấp nhất thị trường. Và tất nhiên thị trường bất động sản sẽ trải qua cơn ốm ngén này và tiếp tục tăng giá tạo ra lợi nhuận mới cho các nhà đầu tư thông thái.

 

Tiếp theo