Sự phát triển của Bàu Bàng và khu công nghiệp Bàu Bàng 2020 – 2025

20/07/2019 Lượt xem: 4060

Sự lớn mạnh của khu công nghiệp Bàu Bàng góp phần mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế của Bình Dương

Theo UBND tỉnh Bình Dương, việc xây dựng khu Công nghiệp và đô thị Bàu Bàng sẽ tạo cú hích thúc đẩy công nghiệp và đô thị của huyện Bàu Bàng phát triển. Tạo nền tảng và động lực để trở thành một trung tâm công nghiệp lớn của Bình Dương, khi tỉnh này trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020.

Bình Dương, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, thu hút vốn đầu tư FDI ở mức cao và tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh, gần đây đã có nhiều tập đoàn như Lotte, Auchan, Amata, Berjaya, Shing Mark… liên tiếp rót vốn đầu tư dự án.

nhà đất khu công nghiệp bàu bàng

Trong sự phát triển chung của toàn tỉnh và các khu vực phụ cận công nghiệp hoá cả nước, riêng khu vực Bàu Bàng đang vươn lên mạnh mẽ.

Theo thống kê của chính quyền Bình Dương, hiện mỗi năm tỉnh cần thêm từ 30.000 – 40.000 lao động, trong khi lực lượng lao động tại chỗ chỉ đáp ứng được hơn một phần ba nên phải thu hút lao động nhập cư khoảng trên 20.000 người.

Đây chính là nguồn khách hàng rất lớn cho các dự án bất động sản, kể cả những người có ý định mua đất để xây nhà cho thuê, đặt biệt là đối với những dự án như khu nhà ở cao cấp cho công nhân Bàu Bàng thì càng có tiềm năng.

Ngoài những khu vực nổi tiếng với các khu công nghiệp như Sóng Thần, Thủ Dầu Một, Mỹ Phước, Rạch Bắp..thì Bàu Bàng đang nổi lên như một khu vực công nghiệp sôi động khác. Sự phát triển mạnh mẽ.

Với những lợi thế và ưu điểm có được, khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng đang là điểm nóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều dự án quan trọng của các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc,… cũng như của các quốc gia khác đã được cấp phép và đang triển khai xây dựng tại đây.

Song song với phát triển công nghiệp, khu đô thị này cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư khi xây dựng khu nhà ở cao cấp – thương mại – dịch vụ Bàu Bàng nằm ngay trong khu công nghiệp.

Nơi đây là tổ hợp đa năng bao gồm khu công nghiệp, khu đô thị với nhà liền kề, khu nhà ở thương mại cùng những tiện ích hoàn chỉnh, được quy hoạch đồng bộ trong cùng một khuôn viên, dự án đang là điểm đến thu hút khách đầu tư, dân cư bậc nhất Bình Dương với mức giá hấp dẫn.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp Bàu Bàng tạo ra hàng chục ngàn việc làm cho người dân địa phương cũng như dân nhập cư. Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế, xã hội và giao thoa văn hoá của cả khu vực này.

khu đô thị bàu bàng

Xây dựng đô thị công nghiệp văn minh thân thiện môi trường.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Bình Dương và sự ủng hộ của chính quyền địa phương, Tiếp tục đẩy mạnh phát triển khu vực dịch vụ đô thị trung tâm huyện Bàu Bàng – thị trấn Bàu Bàng với cốt lõi là KCN đô thị Bàu Bàng trở thành đô thị vệ tinh của TP mới Bình Dương – đô thị trung tâm của Bình Dương trong tương lai. Đây cũng là định hướng của Bình Dương tập trung phát triển công nghiệp lên khu vực phía bắc của tỉnh Bình Dương, còn phía nam giành phát triển đô thị theo hướng thân thiện môi trường.

Theo đó, khu đô thị trung tâm huyện Bàu Bàng sẽ phát triển đồng bộ, hài hòa giữa phát triển công nghiệp và dịch vụ đô thị với mục tiêu tiếp tục thu hút đầu tư các ngành công nghiệp công nghệ cao, có giá trị sản xuất lớn, ít sử dụng lao động. Đồng thời, xây dựng đồng bộ các công trình như hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật, các công trình công cộng như: Bệnh viện, trường học, công trình văn hóa thể thao, tiện ích công cộng gắn với công trình thương mại dịch vụ, nhà ở xã hội tạo sự ổn định cho người dân.

Đặc biệt là việc phê duyệt quy hoạch xây dựng khu trung tâm Hành chính huyện trên diện tích 30ha với tòa nhà Trung tâm hành chính cao 8 tầng, 20 nghìn m2 sàn xây dựng nhằm đáp ứng được nhu cầu làm việc cho khoảng 500 cán bộ công chức của huyện Bàu Bàng – đảm bảo chỉ tiêu số lượng tính đến năm 2050. Tòa nhà sẽ bố trí các cơ quan của Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các phòng ban chuyên môn khác. Phần diện tích còn lại được sử dụng cho Trung tâm Hội nghị Triển lãm, nhà khách, nhà công vụ, quảng trường, cây xanh, mặt nước, bãi đậu xe ngoài trời… tạo nên một tổng thể hài hòa và thân thiện với môi trường. Trung tâm hành chính Bàu Bàng sẽ là “trung tâm kiến tạo và truyền động lực” góp phần tạo dựng bộ mặt mới trong phát triển đô thị, đồng thời giúp người dân và DN dễ dàng tiếp cận với một nền hành chính công minh bạch và hiệu quả.

Nguồn: Soha

Tiếp theo