Chơ tốt Bình Dương, thống kê đất nền Thuận An và Bàu Bàng hót nhất

30/07/2019 Lượt xem: 3795

Theo tổng hợp của Chợ Tốt khu vực Bình Dương, với mức giá đất nền trung bình tại Bàu Bàng đang phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình, nhất là người lao động trong các khu công nghiệp Chơn Thành, Becamex Bình Phước, khu công nghiệp Bàu Bàng, Mỹ Phước 1, 3, Cây Trường…

Nguồn thống kê từ Chợ Tốt Bình Dương – một chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư, dự án thuộc trang mua bán trực tuyến Chợ Tốt từ giữa năm 2017, ghi nhận tại thời điểm quý II/2019, trong khi nguồn cung đất nền ở các tỉnh Đông Nam Bộ vẫn duy trì mức tăng ổn định thì Bình Dương lại có sự bứt phá khi nguồn cung tăng hơn 75% so với quý trước.

nguồn cung đất bình dương

Đặc biệt, trong hai tháng cuối quý II/2019, lượng tin rao bán đất nền ở Bình Dương ghi nhận mức tăng lần lượt 12% và 8%. Nhu cầu tìm mua đất ở khu vực này cũng có dấu hiệu tích cực. Thị xã Thuận An và huyện Bàu Bàng là khu vực có sự sôi động trong phân khúc đất nền.

Thông tin Thuận An sắp trở thành đô thị loại II vào năm 2020 cùng với loạt công trình trọng điểm được khởi công là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản tại đây khởi sắc.

Dữ liệu từ Chợ Tốt cũng cho thấy, mặc dù nguồn cung đất nền ở khu vực này đang có chiều hướng giảm nhẹ, tuy nhiên nhu cầu tìm mua lại có tín hiệu tích cực với mức tăng 38% so với quý một. Giá đất nền ở Thuận An cũng giảm xuống còn 15,2 triệu một m2 trong quý 2, khá phù hợp với người mua bất động sản để đầu tư lẫn an cư.

sốt đất bàu bàng

Đối với đất nền huyện Bàu Bàng, hiện mức tăng nguồn cầu đã đạt hơn 60% trong khi nguồn cung tăng gần 170% so với quý I. Chuyên trang này nhận định đây là thị trường tiềm năng bởi vị trí liền kề nhiều khu công nghiệp trên địa bàn 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước, thu hút nhiều lao động đến làm việc và sinh sống, mức giá trung bình tại khu vực này phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình.

Tiếp theo